GIÚP BẠN CÓ MỘT MÁI TÓC CHẮC KHỎE SUỐT 4 MÙA

GIÚP BẠN CÓ MỘT MÁI TÓC CHẮC KHỎE SUỐT 4 MÙA

Khí hậu nước ta luôn thay đổi theo vòng tuần hoàn cố định. Với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông khác nhau, mỗi mùa sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng ta. Và mái tóc là vấn đề được quan tâm hơn cả. 

Mỗi mùa sẽ có những cách chăm sóc tóc khác nhau, hãy cùng chuyên gia tóc gợi ý những bí quyết giúp tóc đẹp trong suốt bốn mùa nhé.

Mùa đông 

Mái tóc trở nên khô, gãy, chẻ ngọn kẻ thù chính là mùa đông. Vậy mái tóc sẽ đối phó với mùa đông ra sao đây? Chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu 2 lần/tuần, hấp tóc 1 lần/tuần. Lưu ý tránh gội đầu bằng nước quá nóng, nên sử dụng nước mát hoặc hơi ấm là tốt nhất, làm như vậy sẽ giúp hàn gắn các biểu bì tóc, tránh hiện tượng tích điện. Thời tiết hanh khô của mùa đông, trước khi đi ngủ bạn có thể bật máy tạo độ ẩm cho tóc, cũng như giữ cho tóc được tuần hoàn. 

Ngoài ra bạn có thể thay đổi loại dầu gội đang dùng chiết xuất thiên nhiên, giúp dưỡng ẩm cho tóc nhiều hơn. 

Mùa đông khô hanh làm mất cân bằng độ ẩm gây ra hiện tượng tóc xơ rối, rụng nhiều

Mùa thu

“Thu đến thu đi cho lá vàng lại bay” mùa thu không chỉ thổi đi những chiếc lá vàng trên phố mà chúng còn đem theo những cơn gió lạnh lướt qua mái tóc, khiến tóc bị khô và rối. Thời tiết mùa Thu chuyên gia khuyên bạn hãy thường xuyên tẩy tế bào chết cho da đầu, muốn 1 mái tóc khỏe, da đầu phải thật khỏe mạnh. Tuy nhiên để điều trị da đầu thật khỏe bạn cần tránh da hóa chất làm tóc nhé, hãy bảo vệ da đầu 1 cách an toàn nhất nhé.

Nếu không chăm sóc mái tóc đúng cách, vào mùa thu mái tóc sẽ rụng như thay lá

Mùa Xuân

Xuân đến vạn vật sinh sôi nảy nở, mái tóc chúng ta cũng không ngoại lệ. Tiết trời mùa Xuân không quá khô, độ ẩm thích hợp cho sự phát triển mạnh mẽ của tóc. Bạn nên bổ sung các khoáng chất tốt cho tóc, tóc mới mọc ra chắc khỏe hơn, hạn chế tóc yếu. Mùa Xuân bạn không nên dùng quá nhiều dụng cụ với nhiệt độ cao để tạo kiểu cho tóc. Hãy để mái tóc của bạn thoả thích trong không khí của mùa Xuân một cách tự nhiên nhất mà không tạo kiểu quá nhiều.

Vạn vật sinh sôi nảy nở vào tiết trời Xuân, mái tóc được nuôi dưỡng tốt bạn sẽ có 1 mái tóc hoàn hảo chơi Xuân

Mùa Hè

Mùa hè tóc bị  ảnh hưởng rất rất lớn. Mùa hè là mùa của du lịch bát ngát, các yếu tố như: ánh nắng mặt trời, độ ẩm không khí, muối biển tác động rất lớn đến mái tóc chúng ta. Và điều tối kị, bạn tuyệt đối không nên dùng mỹ phẩm tóc mùa đông khi dùng mùa hè nắng nóng nhé. Vì mùa đông mỹ phẩm rất nhiều dưỡng chất, nếu dùng vào ngày hè tóc rất dễ bết và không đem lại hiệu quả tốt. Thay vào đó bạn hãy dùng những sản phẩm xịt chống ẩm hay gội đầu khô - những sản phẩm này sẽ hút dầu từ tận chân tóc khiến tóc của bạn suôn mượt mà  ngay lập tức mà không bị bết vào mùa này.

 

 Kẻ thù của mái tóc chính là mùa hè, hãy luôn nhớ bảo vệ mái tóc trước khi ra khỏi 

Ánh nắng mặt trời chứa các tia UV tàn phá mái tóc cũng không kém tiết trời hanh khô của mùa đông. Vì vậy tránh dùng dụng cụ tạo kiểu nhiệt độ cao vào mùa này, bởi tóc hàng ngày đã phải chịu sức nóng từ ánh nắng mặt trời quá nhiều, nên tỉa tóc từ 3-5 tuần một lần để tránh tóc bị khô và chẻ ngọn. Đối với tóc nhuộm, nên dùng dầu gội cũng như dầu xả bảo vệ cho tóc nhuộm. Mỗi lần xuống biển hay bể bơi, hãy làm ẩm tóc với nước và sử dụng các sản phẩm bảo vệ, các sản phẩm này như là một lớp lót bảo vệ cho tóc của bạn trước muối cũng như Clo trong biển cũng như hồ bơi - những chất có thể khiến cho tóc của bạn bị hư tổn cũng như chẻ ngọn.

 

 

 Dầu gội thiên nhiên Nam Mộc Yến giải pháp chuyên biệt ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc nội sinh, phục hồi hư tổn. 

 

NAM MỘC YẾN – TINH HOA THẢO MỘC VIỆT

Hotline: 0969 32 7997

Email: nammocyen.organic@gmail.com

Địa chỉ: 26 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

← Bài trước