RỤNG TÓC SAU SINH LÀM SAO ĐỂ HẾT?

RỤNG TÓC SAU SINH LÀM SAO ĐỂ HẾT?

Rụng tóc sau sinh diễn ra phổ biến ở nhiều phụ nữ sau sinh nở. Được xem là 1 vấn đề khá nan giải, tình trạng rụng tóc kéo dài 5 - 6 tháng hoặc lâu hơn nữa nếu không được chăm sóc đúng cách. 

Rụng tóc sau sinh có thể khắc phục được nếu bạn biết chăm sóc đúng cách.

Cách khắc phục rụng tóc sau sinh đúng cách

Theo chu kỳ mọc tóc, mỗi thời kỳ sẽ có tới 90% các nang tóc phát triển, còn lại 10% nang tóc sẽ bắt đầu chuyển sang thời gian nghỉ. Khi tóc mới phát triển khoảng sau 2 - 3 tháng lượng tóc cũ sẽ rụng đi nhường chỗ cho tóc mới mọc lên. Nhưng với phụ nữ sau sinh, tình trạng này diễn ra nhanh chóng hơn, thậm chí rụng tóc quá mức. 

Bởi trong quá trình thai nghén, nội tiết tố cơ thể oxytocin, progesterone, estrogen... mỗi người phụ nữ thay đổi một cách đáng kể. Nội tiết tố ở nữ giới sau khi tăng cao tối đa giúp tinh trùng tới gặp trứng cũng như để nuôi thai và sau sinh lượng hormone sẽ sụt giảm đột ngột, đây là một trong những nguyên nhân rụng tóc sinh lý sau sinh.

Sự thay đổi nội tiết tố gây ra hiện tượng rụng tóc sau sinh ở phụ nữ. Nhằm hạn chế  hiện tượng rụng tóc khi thai nghén cần: 

  • Bổ sung dưỡng chất: Khi thai nghén và sau sinh dinh dưỡng cần tập trung nuôi con. Khi cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, tuần hoàn máu kém, thiếu máu đưa đến nuôi dưỡng nang tóc khiến cho sự nuôi dưỡng các nang tóc bị tổn thương, rụng nhiều, dễ rụng.

  • Sau sinh là khoảng thời gian tâm lý phụ nữ bất ổn nhất. Sự thay đổi môi trường, áp lực việc nuôi con, việc gia đình, cũng như việc cơ quan,... khiến mẹ căng thẳng, và stress kéo dài, đây cũng chính là một trong những thủ phạm đã khiến mái tóc mẹ sau sinh gặp thương tổn nặng nề.

Bí quyết cải thiện rụng tóc tận gốc

Rụng tóc sau sinh có thực sự hết?

Sự thay đổi sau quá trình sinh nở dẫn tới việc rụng tóc sau sinh nhiều, vậy rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu?

Trước tiên, bạn nên duy trì một chế độ bổ sung dinh dưỡng vitamin đầy đủ, kết hợp với thể dục nhẹ nhàng và một số sản phẩm chăm sóc tóc hợp lý sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng rụng tóc sau sinh.

Chấm dứt rụng tóc sau sinh an toàn - hiệu quả

Nếu sau 1 năm tình trạng này vẫn không thuyên giảm thì. Có thể bạn bị rụng tóc do nguyên nhân nào đó khác. Khi ấy, bạn nên tới bệnh viện thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn xem xét tình trạng cũng như chẩn đoán bệnh chính xác.

Một số cách khắc phục rụng tóc sau sinh như sau:

  • Bớt lo lắng, căng thẳng

  • Không buộc tóc quá chặt hay búi, tết tóc

  • Thực hiện một chế độ ăn dinh dưỡng và khoa học

  • Sử dụng các chế phẩm giúp bổ sung vitamin

  • Chăm sóc mái tóc đúng đúng cách

  • Không chải tóc nhiều

  • Đổi kiểu tóc ngắn

  • Sử dụng phụ kiện cho tóc để che đi khuyết điểm của làn tóc mỏng manh...

Hoặc bạn có thể thử thay đổi dầu gội đang dùng với những sản phẩm dầu gội thảo dược 100% tự nhiên an toàn, chuyên biệt trị rụng khá hiệu quả. Với những bà mẹ sau sinh nên chọn những sản phẩm lành tính, an toàn, độ hiệu quả cao. Nếu bạn đang gặp trường hợp tóc rụng quá nhiều có thể đến bác sĩ da liễu thăm khám để có phương pháp cải thiện róc rụng hợp lý. 
 

 

← Bài trước Bài sau →