MẸO CHẢI ĐẦU CHO TÓC BÓNG MƯỢT

MẸO CHẢI ĐẦU CHO TÓC BÓNG MƯỢT

Việc chải đầu tưởng chừng rất đơn giản, nhưng có 80% các chị đều sai khiến tóc rụng như mưa đó ạ? Vậy để bảo vệ mái tóc luôn bóng mượt đầu tiên cần phải chọn loại lược và lựa chọn cách chăm sóc tóc phù hợp nhất nhé các chị?

Tùy vào từng trường hợp tóc khác nhau sẽ có những mẹo chải đầu riêng nhé.

Mẹo gỡ tóc rối

Khi tóc rối bạn sẽ làm gì? Chải, giằng, dật thật mạnh? Sai lầm quá các chị yêu ơi? Bạn đang trực tiếp làm tổn thương sợi tóc của mình rồi đó. 

Thay vì cố gỡ rối bằng lược răng khít như bình thường, bạn hãy thử chọn cho mình loại lược răng thưa, chúng sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự tổn hại đến mái tóc. Điều quan trọng nhất đó là bạn nên chải ngược từ dưới lên bởi chải từ trên xuống có thể làm tăng các đám rối trên tóc.

Mẹo để tóc suôn mượt

Một lưu ý nhỏ, nếu bạn đang lựa chọn kiểu lược tròn với nhiều sợi cao su cần hạn chế tối đa. Các sợi cao su làm tăng nguy cơ vỡ nang lông và phá vỡ cấu trúc của tóc, bởi chất liệu của chúng không được xốp như lược có sợi từ tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chải nhiều lần để có được độ suôn mượt như ý. Hãy nói không với loại lược tròn này nhé. 

Khi chải tóc chị em cần chải từ gốc tóc trở xuống, đồng thời để lấy lượng dầu từ da đầu phủ 1 lớp dầu nên các sợi tóc, khiến mái tóc nhìn suôn bóng hơn. 

Mẹo để tóc lọn xoăn

Đối với tóc xoăn nếu bạn dùng lược tròn cần phải chọn loại lược với mặt tráng men giúp việc tạo kiểu tóc không bị khô và hạn chế tổn hại cho tóc khi gặp nhiệt độ cao. 

Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn nên làm khô các lọn tóc bằng lược tròn, sau đó để nguội trong khoảng 30s trong khi vẫn giữ lược trên tóc, sau đó nhẹ nhàng xoắn chiếc lược ra khỏi mái tóc bạn.

Kỹ thuật này giúp tạo một lớp "nền" hoàn hảo cho mái tóc của bạn, giảm thiểu thời gian tóc phải tiếp xúc với nhiệt và mang đến lọn xoăn mềm mại, nhẹ nhàng cho mái tóc.

Mẹo tự làm khô tóc

Không có gì sai khi bạn sấy tóc từ dưới lên, nhưng làm thế ngay sau khi vừa bước ra khỏi phòng tắm là... không đúng. Tóc ướt có lớp biểu bì rất mong manh, sấy tóc vào lúc đó sẽ khiến chúng khô cứng và giòn. Sấy tóc khi tóc bạn còn ướt sẽ rất lâu và mang đến những tổn hại đáng kể cho tóc như đã nói ở trên. Vậy nên hãy bắt đầu sấy tóc khi tóc bạn đã khô được khoảng 70 -80%, sau đó bạn có thể dùng lược tròn và gỡ rối những lọn tóc để chúng được suôn mượt hơn.

Chải đầu trước khi tắm

Không nên chải đầu khi tóc còn ướt, bởi khi tóc ướt độ đàn hồi của tóc cao hơn rất khó gỡ rối, khiến tóc dễ rụng hơn. Nếu bạn có thói quen chải tóc sau tắm tốt nhất dùng lược có lông ẩm hoặc chải bằng các đầu ngón tay hạn chế làm tổn thương tóc. Sợi trên lược mỏng, chắc và linh hoạt, giúp tác động lên tóc một cách nhẹ nhàng, êm ái. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng một chút dầu dưỡng, dầu xả trong quá trình chải tóc, gỡ rối. Hãy nhớ, luôn bắt đầu từ ngọn tóc rồi mới lên đến chân.

 

Dầu gội thiên nhiên Nam Mộc Yến giải pháp chuyên biệt ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc nội sinh, phục hồi tóc hư tổn. 

 

NAM MỘC YẾN – TINH HOA THẢO MỘC VIỆT

Hotline: 0969 32 7997

Email: nammocyen.organic@gmail.com

Địa chỉ: 26 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

 

← Bài trước Bài sau →