MÁCH BẠN BÍ QUYẾT GIỮ TÓC NGẮN KHÔNG BỊ VỂNH?

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT GIỮ TÓC NGẮN KHÔNG BỊ VỂNH?

Bỗng 1 ngày đẹp trời khi thức dậy bạn bất ngờ với mái tóc vểnh ngược, bạn xử lý ra sao? Hoặc các team tóc ngắn, sau khi uốn hoặc cắt tại tiệm thường rất đẹp, nhưng chỉ sau vài hôm tóc đã mất nếp và vểnh ra, họ đổ lỗi do tiệm làm tóc không chất lượng, vậy lý do đằng sau ấy là gì?

Lỗi chắc chắn nằm ở chính bạn, việc chăm sóc mái tóc ngắn không đúng cách là nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc vểnh. Vậy chúng ta cần làm gì để tóc hết vểnh và cụp xoăn như lúc ban đầu tạo kiểu?

 Nam Mộc Yến mách bạn mẹo giữ tóc không bị vểnh hiệu quả nhanh chóng:

Mẹo chăm sóc tóc vểnh chuẩn chỉnh

- Lưu ý khi gội đầu: Với tóc ngắn, khi gội đầu hoặc chải tóc cần hết sức nhẹ nhàng, nhất là khi tóc rối không nên dùng lực quá mạnh khiến tóc gãy và cong. Một lưu ý nhỏ, với tóc ngắn bạn không nên gội quá kĩ, vô hình làm mất đi lượng tinh dầu tự nhiên khiến tóc khô xơ. Thêm vào đó bạn có thể kết hợp dầu xả hoặc ủ tóc đều đặn hàng tháng giúp mái tóc mềm mại, bóng mượt tự nhiên. Bản thân thấy việc sử dụng máy sấy cực kì có hại cho mái tóc vì vậy cần hạn chế tối đa mấy sấy nhất để bảo vệ mái tóc. Nhiệt độ từ máy sấy làm cho các sợi tóc bị khô cứng, chẻ ngọn, đặc biệt làm mất đi độ bóng mượt tự nhiên. Hoặc nếu sử dụng máy sấy bạn nên dùng đầu tản nhiệt kết hợp với lược tròn, khi tóc còn ẩm hãy dùng lược tròn cuốn vào trong, chải đến đâu đưa máy sấy vào đến đó. Tóc chắc chắn không bị vểnh. 

Mẹo chăm sóc tóc tóc vểnh hiệu quả tại nhà

- Để đảm bảo mái tóc luôn bóng khỏe, không vểnh có thể sử dụng thêm dầu dưỡng tóc trước khi đi ngủ: tinh dầu bưởi, dầu dừa...giúp tóc dưỡng ẩm, không bị vểnh khá hiệu quả. 

- Riêng với tóc xoăn việc chăm sóc sẽ mất nhiều thời gian hơn chút giữ tóc vào nếp uốn. Giải pháp an toàn hiệu quả hãy dùng lô cuốn hoặc con lăn. Cách này không chỉ giữ cho tóc dính trong một thời gian dài mà còn tăng độ bền của tóc xoăn. Trước khi đi ngủ hãy cuốn lô theo các nếp uốn, sáng dậy chỉ cần thoa chút dưỡng tóc đảm bảo bạn sẽ có mái tóc ưng ý. 

Mẹo xử lý khi tóc bị vểnh

Giờ đây với các nàng có mái tóc ngắn hay vểnh hoặc tóc xoăn không vào nếp mỗi khi thức dậy, thử áp dụng mẹo nhỏ sau đây nhé: 

  • Hãy dùng 1 chiếc khăn ẩm để thấm ướt tóc, khi tóc ướt lớp biểu bì mở ra có thể dễ dàng thay tạo kiểu tóc mong muốn. Tiếp theo có thể dùng máy sấy tóc và điều chỉnh nếp tóc theo ý muốn.

  • Hoặc sử dụng gel tạo kiểu để khắc phục tình trạng tóc vểnh. Bôi gel lên tóc làm mượt chúng, sau đó sử dụng máy sấy tạo kiểu. Cuối cùng, bạn xịt một lớp dầu dưỡng để giữ ẩm và tạo lớp màng bảo vệ cho mái tóc.

Mẹo xử lý tóc vểnh thần tốc

Với những mẹo trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tóc vểnh lúc khẩn cấp. Nếu muốn giải quyết hiện tượng tóc khô xơ hư tổn, không còn xuất hiện tóc vểnh bạn có thể tham khảo một số loại dầu gội thiên nhiên an toàn trên thị trường nhé.

 

 Dầu gội thiên nhiên Nam Mộc Yến giải pháp chuyên biệt ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc nội sinh, phục hồi hư tổn.

 

NAM MỘC YẾN – TINH HOA THẢO MỘC VIỆT

Hotline: 0969 32 7997

Email: nammocyen.organic@gmail.com

Địa chỉ: 26 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

 

← Bài trước Bài sau →