7 SAI LẦM TAI HẠI KHI ĐỂ TÓC ƯỚT

7 SAI LẦM TAI HẠI KHI ĐỂ TÓC ƯỚT

 Với mái tóc có những việc nghĩ là rất đơn giản, nhưng thực tế nó khác xa với tưởng tượng nhất là việc để tóc ướt trước khi đi ngủ. Rất nhiều người đặc biệt là nam giới thường có thói quen để tóc ướt, họ cho rằng tóc ngắn nhanh khô và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Thực tế dù là tóc ngắn hay tóc dài, để tóc ướt trước khi đi ngủ là điều hoàn toàn sai lầm ảnh hưởng sức khỏe cực kì nghiêm trọng. 

1. Tóc ướt dễ gây cảm lạnh

Với thời tiết mùa đông hoặc nằm trong máy lạnh thường xuyên tóc ướt khi ngủ dễ khiến chúng ta bị cảm lạnh. Để bảo vệ sức khỏe hãy ngăn chặn tóc ướt bằng cách sấy tóc, nếu có thể hãy gội đầu sớm hơn để tóc được khô tự nhiên trước khi đi ngủ. 

Tóc ướt là nguyên nhân dễ gây cảm lạnh

2. Tóc rụng nghiêm trọng

Khi ướt là lúc tóc yếu nhất, do đó không có gì ngạc nhiên khi lượng tóc gãy rụng sẽ tăng lên nếu bạn để tóc ướt trước khi đi ngủ. Ngoài ra khi ngủ nếu trở mình và xoay người lực ma sát sẽ khiến tóc dễ gãy hơn so với tóc khô.

 

Tóc ướt là khi tóc yếu nhất, tóc yếu gây ra rụng tóc nghiêm trọng

3. Mất nhiều thời gian hơn để tạo kiểu tóc

Sấy tóc khô sẽ giúp tóc vào nếp hơn, còn khi để tóc ướt ngủ sẽ làm tóc bị xoắn rối tung. Khi ngủ dậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cố gắng chải tóc, thậm chí phải dùng máy là tóc để làm thẳng tóc. 

Tóc ướt sẽ khiến việc tạo nếp khó khăn và mất nhiều thời gian hơn tóc khô

4. Khiến vi khuẩn phát triển

Sự kết hợp giữa nước và hơi ấm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn. Khi đi ngủ với mái tóc ướt, hơi ấm từ đầu sẽ làm gối bị ẩm trở thành nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc có hại phát triển gây viêm da đầu, nhiễm trùng da đầu…

Sự kết hợp giữa hơi nước và hơi ấm tạo điều kiện thuận lợi
 vi khuẩn phát triển sinh sôi

5. Xuất hiện gàu

Tóc bị ẩm sẽ khiến vi khuẩn và nấm sinh sôi trên da đầu đồng thời làm mất đi lớp dầu tự nhiên khỏi tóc. Sự kết hợp giữa vi khuẩn phát triển và mất đi lớp dầu tự nhiên sẽ khiến da đầu của bạn dễ bị gàu hơn. 

Gàu xuất hiện sẽ làm mất lớp da dầu tự nhiên khiến cho tóc bị khô xơ, chẻ ngọn

6. Tóc xỉn màu

Khi nước bị hút từ tóc vào gối sẽ khiến dầu tự nhiên của tóc cũng mất đi, tóc sẽ trông xỉn màu và mất nước hơn. Tóc mất nước cũng dễ bị gãy hơn nhiều, có sự khác biệt dẫn lớn giữa tóc khô khi chạm vào và tóc bị mất nước từ dầu tự nhiên. 

Tóc xỉn màu là nguyên nhân của việc tóc mất nước

7. Mụn trứng cá

Tóc ướt cũng là 1 yếu tố gây nên mụn trứng cá, tóc ướt sẽ làm cho gối bị ẩm khiến vi khuẩn phát triển, khi da tiếp xúc với gối dễ bị mụn trứng cá và các bệnh liên quan về da. 

Tóc ướt có thể gây ra mụn trứng cá

 

7 sai lầm của tóc ướt mang lại những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Vì vậy, nên gội đầu vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe ngoài ra còn giúp tinh thần sảng khoái để khởi đầu ngày mới. Nếu do thời gian làm việc và có thói quen gội đầu vào buổi tối cần phải sấy hoặc lau tóc thật khô trước khi đi ngủ.

 

← Bài trước Bài sau →