LÀM SAO ĐỂ PHỤC HỒI TÓC KHÔ XƠ???

LÀM SAO ĐỂ PHỤC HỒI TÓC KHÔ XƠ???

Tóc khô xơ là hiện tượng phổ biến lâm sàng với tất cả mọi người, nhưng đến thời điểm mùa đông tóc không những khô xơ còn gãy rụng nhiều hơn. Lúc này nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc khô xơ là điều quan trọng nhất. Vậy tóc khô xơ phục hồi và cải thiện như thế nào, tìm hiểu ngay thông tin quan trọng dưới đây nhé!
 

Nguyên nhân gây ra tóc khô xơ

Hiện tượng tóc khô xơ là do sự mất cân bằng độ ẩm, lượng dầu dưỡng ẩm cho tóc không đủ hoặc bị mất độ ẩm làm cho tóc không đủ độ ẩm bôi trơn tự nhiên. Lượng dầu tiết ra từ chân tóc có vai trò dưỡng ẩm cho tóc và giúp chúng trông có vẻ bóng mượt. 

Với những trường hợp tóc không sản xuất đủ dầu, chân tóc sẽ phải làm việc nhiều hơn để sản xuất ra lượng dầu cần thiết, cung cấp lượng dầu đến từng ngọn tóc gây ra hiện tượng tóc bóng dầu. Tóc khô cũng là hiện tượng của quá trình lão hóa. Chân tóc thường nằm ở dưới da, nên tóc khô xơ thường kèm với da đầu khô. Khi khô, da đầu bong tróc vảy và tạo gàu.

Để bảo vệ được mái tóc luôn được bóng khỏe, chúng ta cần bảo vệ lớp biểu bì hay còn gọi là lớp vỏ ngoài. Lớp biểu bì có nhiệm vụ bảo vệ tóc khỏi các tác nhân từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời và nhiệt độ. Khi các lớp biểu bì tách lớp và bong tróc, khả năng giữ ẩm của lớp biểu bì bị suy giảm và dẫn đến tóc khô xơ. 

Ngoài ra còn có 1 số nguyên nhân như: tẩy tóc thường xuyên, sấy tóc quá khô, sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa cồn… cũng đang dần hủy hoại các sợi tóc của chúng ta. 

Vậy tóc khô xơ phải làm sao đây???

Để đánh bay mái tóc khô xơ bạn có thể áp dụng 1 số mẹo đơn giản như sau:

Trước tiên bạn cần gội đầu theo kế hoạch bản thân, 1 tuần gội từ 2 - 3 lần loại bỏ bụi bẩn là tốt nhất. Gội đầu thường xuyên tiếp xúc với máy sấy nhiều cũng gây nên hiện tượng tóc khô xơ. Nên sử dụng dầu gội thiên nhiên chuyên biệt ngăn ngừa tóc khô, dưỡng ẩm để đảm bảo tóc được an toàn, không tiếp xúc với thành phần hóa chất. 

 

Với tóc khô bạn nên sử dụng dầu gội kết hợp với dầu xả dưỡng ẩm. Dầu xả dưỡng ẩm thiên nhiên sẽ giúp bảo vệ lớp biểu bì và giữ được lớp dầu tự nhiên của tóc. Nếu bạn thường xuyên thay đổi kiểu tóc tiếp xúc với các hóa chất làm tóc nên tránh các sản phẩm thuốc có chứa cồn. 

Nếu bạn đang gặp phải mái tóc khô xơ, dù làm đủ mọi cách mái tóc của mình vẫn không thay đổi, hãy liên hệ với Nam Mộc Yến chắc chắn bạn sẽ có những giải pháp hiệu quả, cải thiện tóc khô xơ sau 20 ngày sử dụng. 

 

 

NAM MỘC YẾN – TINH HOA THẢO MỘC VIỆT

Hotline: 0969 32 7997

Email: nammocyen.organic@gmail.com

Địa chỉ: 26 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

← Bài trước Bài sau →