CÁCH NHẬN BIẾT RỤNG TÓC “SINH LÝ” VÀ RỤNG TÓC “BỆNH LÝ”

CÁCH NHẬN BIẾT RỤNG TÓC “SINH LÝ” VÀ RỤNG TÓC “BỆNH LÝ”

Không biết các chị em đang bị rụng tóc sẽ cảm thấy sao? Chứ riêng cá nhân em Yến, rụng tóc là 1 điều khủng khiếp vô cùng? Em đã mất 1 thời gian khá dài, trải nghiệm và tìm hiểu rất nhiều giải pháp mới chấm dứt được hiện tượng tóc rụng. Từ đó em đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc. 

Muốn  ngăn chặn tóc rụng hiệu quả nhất, các nàng phải phân biệt được rụng tóc do “sinh lý” hay do “bệnh lý”. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem tóc rụng sinh lý và bệnh lý như thế nào nhé?

Rụng tóc “sinh lý” là gì?

Tóc rụng sinh lý là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại. Tóc sẽ rụng theo vòng đời của tóc. Lớp tóc này rụng đi sẽ có lớp tóc khác mọc lên thay thế. Theo 1 số nhà nghiên cứu tóc, mỗi ngày chúng ta rụng trung bình khoảng vài chục đến 100 sợi là dấu hiệu bình thường. 

Còn nếu bạn cảm thấy lo lắng, tóc rụng nhiều bạn có thể kiểm tra số lượng tóc rụng của mình. Hoặc bạn có biểu hiện bất thường trong người có thể thăm khám bác sĩ.

 

Với chị em hiện tượng tóc rụng "sinh lý" xuất hiện khá nhiều 

Dấu hiệu của rụng tóc “bệnh lý”

  • Tóc rụng tập trung từng mảng. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nào đó và cũng rất ít khi mọc lại. Nếu gặp tình trạng này thì chỉ sau một thời gian ngắn da đầu bạn sẽ bị lộ ra ở vị trí tóc rụng. Tóc con mọc lên rất yếu và mảnh có khi xoăn tít. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. Để khắc phục thì bạn nên gặp bác sĩ để biết cần phải bổ sung dưỡng chất gì tốt cho tóc hơn.

  • Nếu tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày và rụng liên tục trong thời gian dài. Dấu hiệu dễ nhận biết mỗi khi gội đầu hoặc chải đầu thì tóc rụng từng nhúm một. Hoặc khi tóc khô, bạn đưa tay vuốt tóc thì tóc cũng rụng nhiều và vướng vào các kẽ tay.

  • Tóc rụng nhưng không mọc lại. Cho dù tóc rụng ít hay nhiều nhưng bạn có cảm giác tóc không hề mọc lại, bằng chứng rõ nhất là tóc bạn ngày càng ít đi. Đặc biệt, khi xem da đầu bạn sẽ thấy rất ít tóc con được mọc lên.

  • Tóc rụng kèm theo da dầu bị bong tróc, ngứa ngáy hoặc có nhiều vết hồng ban. Đây có thể là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu nên cũng cần đi khám da liễu ngay để ngăn rụng tóc hiệu quả.

Tóc rụng bất thường báo hiệu sức khỏe đang gặp vấn đề 

Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do sinh lý hoặc rụng tóc bệnh lý, do đó khi phát hiện tóc có những dấu hiệu bất thường cần thăm khám bác sĩ để tìm đúng nguyên nhân và cách phòng ngừa kịp thời nhé.

Dầu gội thảo mộc Nam Mộc Yến giải pháp chuyên biệt ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc nội sinh, phục hồi hư tổn. 

NAM MỘC YẾN – TINH HOA THẢO MỘC VIỆT

Hotline: 0969 32 7997

Email: nammocyen.organic@gmail.com

Địa chỉ: 26 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

 

 

← Bài trước Bài sau →