BỎ NGAY 10 THÓI QUEN SAI LẦM CHĂM SÓC TÓC KHÔNG ĐÚNG CÁCH

BỎ NGAY 10 THÓI QUEN SAI LẦM CHĂM SÓC TÓC KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Với phái đẹp một mái tóc luôn bóng mượt chắc khỏe sẽ tôn lên sắc đẹp dịu dàng mà hơn nữa tóc còn phản ánh sức khỏe rõ nhất về sức khỏe của chị em. Do đó để có một mái tóc luôn chắc khỏe, chúng ta cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và chăm sóc tóc đúng cách

Đúc kết từ rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi đến Nam Mộc Yến về tất cả các vấn đề về mái tóc của mình đang gặp phải như: tóc yếu, rụng, chẻ ngọn… có đến 70% các chị chăm sóc tóc không đúng cách và thường xuyên mắc phải. 

Dưới đây là 10 thói quen sai lầm nếu chị em đang mắc phải hãy bỏ ngay nhé. 

1. Tự nhuộm tóc

Với các bạn trẻ việc nhuộm tóc theo các video hướng dẫn tự nhuộm trên mạng không còn quá xa lạ. Nhưng 1 thực tế cho thấy nếu bạn không hiểu được chất tóc, thành phần thuốc nhuộm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc. Phần lớn sau khi tự nhuộm, bạn đều phải đến tiệm làm tóc để chỉnh sửa lại tóc của mình. Việc thực hiện nhuộm tóc tại nhà sẽ khiến việc chỉnh sửa tóc khó khăn hơn, đồng thời tốn thêm nhiều tiền hơn để phục hồi và chăm sóc tóc. Đừng dại tiếc tiền đến tiệm nhuộm để rồi phải chạy theo mái tóc nhé.

Xử lý: Khi muốn thay “áo” mới cho tóc thì hãy đến tiệm làm tóc để được mái tóc đẹp và an toàn nhất.

2. Thời gian dài tóc không được cắt tỉa

Sắc đẹp của phụ nữ luôn được thay đổi làm mới mình với nhiều kiểu tóc khác nhau, sự thay đổi liên tục nhiều kiểu tóc dẫn đến các sợi tóc bị yếu. Đơn giản với mái tóc xoăn, do máy uốn dùng nhiệt độ để làm xoăn ngọn tóc dễ chẻ ngọn. Tóc không được gọn gàng, vào nếp, thường xuyên bị rối và thắt nút lại. Đó cũng là lúc tóc cần được chú ý cắt tỉa bớt đi phần hư tổn. Đừng tiếc vì vài đoạn tóc ngắn mà cả mái tóc bị hư tổn. 

Tóc sẽ dài hơn nếu được cắt tỉa định kỳ, không phải do tóc sẽ mọc nhanh hơn mà thực chất, tóc sẽ không bị gãy và chẻ ngọn.

Xử lý: Muốn chăm sóc tóc tốt hơn, bạn nhớ đi cắt tóc thường xuyên và định kỳ nhé.

3. Tạo kiểu khi tóc còn ướt

Tóc khi ướt là lúc tóc yếu nhất, việc chải tóc hay tạo kiểu làm cho khả năng gãy rụng cao hơn, đồng thời tạo kiểu cũng khó khăn hơn. 

Nếu không tin bạn hãy thử chải tóc ngay sau khi gội và bứt một sợi tóc. Bạn sẽ thấy ngay tóc dễ đứt hơn nhiều so với lúc khô. Và khi chải tóc, thì không chỉ một mà rất nhiều, có thể lên đến hàng trăm sợi tóc, đều bị gãy rụng theo. Sức nóng từ các máy tạo kiểu tóc như máy uốn hay duỗi, làm nước bốc hơi rất nhanh. Và việc vừa ẩm lại bay hết hơi nước, kèm theo các dụng cụ có sức nóng cao, sẽ làm tóc gãy rụng, cháy khô và hư tổn nặng, cực kỳ khó khăn để chăm sóc tóc trở về bình thường.

Xử lý: Hãy để tóc khô tự nhiên trước khi bạn chải hay tạo kiểu. Nếu muốn dùng các dụng cụ nhiệt, bạn hãy đảm bảo chúng có mức nhiệt an toàn cho tóc.

4. Lược chải đầu luôn để bẩn

Lược là vật chứa rất nhiều vi khuẩn, khi chải tóc các tế bào chết thường mắc lại trên chiếc lược, mắt thường khó nhận thấy, khiến hiệu của việc chăm sóc tóc bị giảm đi. Da chết là môi trường cực kỳ thuận lợi để tất cả các loại vi khuẩn phát triển. Những mẩu da chết và vi khuẩn từ lược có thể rớt lại trên da đầu nếu bạn không vệ sinh lược thường xuyên.

Xử lý: Vệ sinh lược bằng cách rửa hoặc dùng một cái bàn chải nhỏ để cọ sạch lược trước khi chải tóc. Loại bỏ các tế bào chết sau khi chải để lược luôn sạch sẽ.

5. Gội đầu bằng nước quá nóng

Rất nhiều người cho rằng chăm sóc tóc tốt là phải gội đầu thật nhiều và gội bằng nước nóng mới diệt sạch vi khuẩn và sạch sẽ, suy nghĩ rất sai lầm. Bởi da đầu sản xuất một lượng dầu tự nhiên rất cần thiết để giúp tóc khỏe mạnh, khi gội đầu với nước quá nóng sẽ rửa trôi lượng dầu tự nhiên, làm cho tóc khô xơ, dễ gãy hơn. Bên cạnh đó dầu gội tiếp xúc quá nhiều với da và tóc cũng ảnh hưởng nguy hại đến sợi tóc, nếu bạn sử dụng dầu gội không đảm bảo an toàn. Chị em nên gội đầu 2 lần/tuần hoặc 3 lần nếu tóc bạn nhiều dầu.

Xử lý: Không gội đầu hàng ngày, tốt nhất là 2–3 lần/tuần và chỉ nên dùng nước ấm để gội.

6. Không dùng dầu xả hoặc chỉ dùng dầu xả thay thế dầu gội

Rất nhiều người hiểu sai với mục đích sản phẩm, 2 sản phẩm xả và gội không thể thay thế được cho nhau. Dầu gội giúp làm sạch tóc còn dầu xả giúp dưỡng ẩm phục hồi hư tổn. Nếu bạn dùng dầu xả thay thế dầu gội sẽ không tốt cho tóc và da đầu. Tóc và da đầu sẽ không được làm sạch, gây ra hiện tượng đổ dầu, bết dính. 

Xử lý: Để chăm sóc tóc đúng cách, bạn nên sử dụng cả 2 loại, gội với dầu gội trước và sau đó dùng dầu xả.

7. Cố dùng sản phẩm dầu gội không phù hợp

Thị trường có quá nhiều sản phẩm dầu gội khác nhau, mỗi loại dầu gội sẽ có công dụng chính khác nhau. Thành phần dầu gội sẽ phù hợp với công dụng nhất định. Nếu như tóc bạn đang gặp vấn đề khác cần phải dùng các sản phẩm phù hợp. Không phải cứ dùng dầu gội là giống nhau, có người hợp và cũng có người không? Vì vậy xảy ra nhiều trường hợp tóc rụng, ngứa, hay đổ dầu hoặc chỉ vì tiếc tiền nên cố dùng dầu gội cho hết.  

Xử lý: Mua ngay những sản phẩm mới thích hợp để chăm sóc mái tóc của bạn tốt nhất có thể nhé.

8. Chải tóc quá nhiều 

Chải tóc sẽ giúp mạch máu được lưu thông tốt hơn, nhưng chải tóc quá nhiều và chải tóc sai cách vô cùng tai hại. Chải tóc ngay từ gốc các sợi tóc sẽ khiến tóc rụng nhiều và rối khó gỡ. Do đó hãy chải tóc khi cần thiết. 

Xử lý: Hãy bắt đầu chải từ ngọn tóc và gỡ rối dần dần lên chân tóc, và bạn cũng nhớ đừng dùng lực quá mạnh, nếu không sẽ gây tổn hại đến tóc.

9. Thường xuyên buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt tóc dễ bị hư tổn, vì khi buộc chặt các sợi tóc đang bị kéo ra khỏi gốc của nó. Chăm tóc tốt và muốn làm đẹp thật không dễ dàng. Nhưng nếu tóc buộc cao (kiểu đuôi ngựa) là kiểu ưa thích và phù hợp nhất với bạn, đừng sử dụng các loại cột tóc có đính mẩu kim loại và bạn nên thay đổi độ cao buộc tóc mỗi ngày, ngày cao ngày thấp để có thể hạn chế tác động xấu lên tóc.

Xử lý: Không nên cột tóc hàng ngày, khi cột nên cột chặt vừa phải và thay đổi vị trí mối buộc thường xuyên.

 10. Tóc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tóc cũng giống như da, tóc không được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời các sợi tóc sẽ bị hư tổn. Dễ nhận thấy nhất với mái tóc nhuộm, tóc bị phai màu (bay màu) rất nghiêm trọng, tóc khô xơ và chẻ ngọn nhiều hơn bởi các tia UV. 

Xử lý: Dùng khăn hoặc nón để che chắn cho tóc trước ánh nắng mặt trời nhé.

Nếu chị em nhận ra mình đang có thói quen xấu trên hãy thay đổi ngay nhé. Chỉ cần thay đổi thói quen xấu ngay hôm nay bạn sẽ có mái tóc dày, suôn mượt và chắc khỏe. 

Dầu gội thảo dược Nam Mộc Yến giải pháp chuyên biệt ngăn giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc nội sinh, phục hồi hư tổn.  

← Bài trước Bài sau →