Hướng dẫn cách chăm sóc mái tóc xoăn đúng cách

Hướng dẫn cách chăm sóc mái tóc xoăn đúng cách

Một mái tóc xoăn bồng bềnh luôn khiến phái đẹp dịu dàng và quyến rũ hơn rất nhiều. Tuy nhiên để mái tóc xoăn luôn được mềm mượt, sóng lọn chúng cần được chăm sóc đặc biệt. Vì tóc xoăn thường khô và dễ rối nên khi gội xả các nàng phải thật cẩn thận, gội đúng cách.

Khỏi cần đến Salon chăm sóc tóc bạn vẫn có thể chăm sóc mái tóc xoăn tại nhà óng mượt vào nếp chuẩn Salon, với những hướng dẫn quan trọng dưới đây.

Gội đầu cho tóc xoăn

Với tóc xoăn nên dùng loại dầu gội xả cho tóc hư tổn. Do tóc xoăn thường khô hơn nên rất dễ hư tổn, khi gội đầu cần nhẹ nhàng, tránh cào mạnh gây đứt gãy, rụng nhiều. Sử dụng dầu gội dành cho tóc hư tổn, thành phần dịu nhẹ hơn nên lớp biểu bì của tóc xoăn được bảo vệ tốt hơn. Hãy lựa chọn nơi mua dầu gội uy tín, để đảm bảo chất lượng dầu gội đạt chuẩn nhất, tránh hiện tượng hàng kém chất lượng, đồng nghĩa hiệu quả sẽ không cao. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dầu gội dành riêng cho tóc xoăn, hiệu quả cũng tương đương, hoặc dầu gội thiên nhiên rất an toàn, hiệu quả vượt trội luôn đó.

 

1. Tần suất gội đầu giảm đi

Bất kể là tóc xoăn hay tóc thẳng, nên gội đầu 2 lần/tuần là tốt nhất. Việc tiếp xúc với dầu gội và máy sấy thường xuyên sẽ khiến mái tóc khô xơ và rối rụng hơn. Tóc xoăn sau mỗi lần gội thường dễ rối hơn, khi đó chúng ta cần nhẹ nhàng gỡ rối, tránh làm hư tổn tóc.

2. Đừng quên dầu xả

Dầu xả là bước rất quan trọng quyết định đến chất lượng tóc, một 1 số nàng thường bỏ qua, nhất là thời tiết mùa đông dầu xả giúp tóc mềm mượt, giảm thiểu khô xơ rõ rệt đó. Hoặc một số trường hợp tóc xoăn các chị dùng duy nhất dầu xả, phương pháp này rất tốt cho tóc xoăn vốn cần được bổ sung độ ẩm thường xuyên hơn tóc thường. Lưu ý dầu xả không thể làm sạch da đầu. Khi lựa chọn dầu xả nên tránh những thành phần chứa gốc silicone, sulfate… là các thành phần có hại cho tóc, tiềm ẩn nguy có ung thu. 

Trường hợp bạn bị viêm da đầu, cần lưu ý thăm khám bác sĩ tư vấn và lựa chọn loại dầu gội xả phù hợp với bạn.

3. Dưỡng tóc chuyên biệt dành cho tóc khô và xơ

Bên cạnh việc sử dụng dầu xả dưỡng ẩm, tóc xoăn cần được chăm sóc chuyên biệt hơn bằng ủ tóc dưỡng ẩm. Phương pháp này giữ vai trò quan trọng trong việc cấp ẩm cho tóc xoăn đã bị khô. Nếu tóc có cảm giác xơ rối và khô, bạn thử dưỡng tóc chuyên biệt xem có hiệu quả không nhé. 

Cách thực hiện ủ tóc: Sau khi gội xong, bạn thoa kem ủ lên tóc trước khi tắm, đội mũ tắm che kín tóc, sau đó tắm, khi tắm sức nóng và hơi nước sẽ hỗ trợ giữ ẩm cho kem ủ, sau đó xả sạch với dầu xả. Sau đó làm khô tóc bằng khăn bông mềm, hoặc thử sử dụng áo thun mềm bạn sẽ bất ngờ đó. 

Tạo kiểu cho tóc xoăn

Gỡ rối tóc

Mái tóc xoăn bị rối, nên gỡ tóc bằng các đầu ngón tay hoặc bằng lược răng thưa. Tuyệt đối không gỡ từ chân tóc xuống, cách này tạo cảm giác đau mà còn khiến tóc gãy rụng. Hãy bắt đầu gỡ tóc rối từ đuôi tóc và di chuyển dần lên chân tóc. Lược răng thưa có thể giúp gỡ tóc rối. Có lẽ bạn nên dùng thêm các ngón tay trong khi dùng lược chải tóc để gỡ những phần tóc rối khó xử lý.

Dùng đầu khuếch tán nhiệt

Khi sấy tóc, dùng đầu khuếch tán nhiệt vừa giúp phân tán nhiệt từ máy sấy vừa giúp giữ nếp và làm xoăn các lọn tóc. Vì vậy, hãy gắn đầu khuếch tán vào máy sấy trước khi sấy khô tóc. Lưu ý, hãy bắt đầu sấy tóc từ chân tóc và dừng lại ở phần giữa mái tóc, đó là bí quyết tạo độ bồng bềnh cho chân tóc suốt cả ngày. 

Với mái tóc xoăn khi sấy cần sấy ở nhiệt độ thấp, chỉ tối đa nên sấy 1 hoặc 2 lần/tuần tránh tóc bị khô. 

Tóc cần hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ

Tóc xoăn thường yếu và khô hơn tóc thường, do đó bạn cần tránh duỗi tóc ở nhiệt độ cao. Việc lạm dụng quá nhiều  phương pháp như: duỗi, nhuộm màu...khiến mái tóc xoăn yếu dần đi. Giữ mái tóc xoăn luôn khỏe mạnh, sóng lọn bạn có thể tham khảo 1 số dầu dưỡng ẩm xịt trước khi duỗi tóc hay làm bất cứ phương pháp làm tóc nào nhé. 

Một số lưu ý nhỏ, không nên duỗi tóc ở nhiệt độ cao hơn 200°C. Nếu máy duỗi chỉ có chế độ nhiệt thấp và cao, bạn nên dùng chế độ nhiệt thấp. Không nên duỗi tóc thường xuyên, nhiệt độ sẽ làm cho tóc xoăn yếu dần và xơ rối.

Lựa chọn gel cho tóc xoăn

Muốn tóc xoăn luôn mềm mại, vào nếp cần chọn gel hoặc kem tạo kiểu dưỡng ẩm cho tóc. Đó là những sản phẩm giúp tóc vào nếp ngăn ngừa rụng tóc. Bạn có thể đến salon tóc quen thuộc uy tín tư vấn sản phẩm phù hợp với tóc của mình. 

Nếu mái tóc khô cứng, bạn có thể lựa chọn serum chứa thành phần silicone. Hãy nhớ thoa serum lên tóc trước khi chải hoặc tạo kiểu. Với riêng tóc mỏng và sáng màu, việc dùng sản phẩm xịt tóc silicone sẽ hiệu quả hơn. Bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ sản phẩm cho tóc vì một ít là đủ tạo ra sự khác biệt.

Nếu tóc khó vào nếp bạn có thể lựa chọn 1 số sản phẩm gel cứng và kem có tác động mạnh sẽ phù hợp với loại tóc này.

Lưu ý khi cắt tóc xoăn

Với mái tóc xoăn, trước khi cắt không nên làm tóc ướt, bởi tóc ướt sẽ khác hơn khi tóc khô. Vì vậy để biết chắc chắn mình có ưng với kiểu tóc trước khi ra khỏi salon hay không hay để tóc khô nhé. 

Ưu điểm của tóc xoăn, nếu nhuộm tóc tóc xoăn giữ màu tốt hơn, kéo dài thời gian nhuộm lại chân tóc. Bạn sẽ không cần dặm lại chân tóc nhiều lần như người sở hữu tóc thẳng.

  • Với chân tóc, bạn chỉ cần dặm lại màu sau mỗi 6 - 10 tuần.

  • Với tóc nhuộm highlight, bạn sẽ dặm lại màu sau mỗi 10 - 14 tuần.

  • Cẩn thận khi dùng dầu gội thanh lọc. Lượng sulfate trong dầu gội có thể khiến tóc xoăn bị khô và hư tổn. Bạn có thể tham khảo một số dầu gội thiên nhiên dưỡng ẩm rất tốt, phục hồi hiệu quả.

 

Dầu gội thiên nhiên Nam Mộc Yến giải pháp chuyên biệt ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc nội sinh, phục hồi hư tổn.

 


 

NAM MỘC YẾN – TINH HOA THẢO MỘC VIỆT

Hotline: 0969 32 7997

Email: nammocyen.organic@gmail.com

Địa chỉ: 26 Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội

← Bài trước